Chiến dịch Trị - Thiên 1972 - Nguyễn Quang Bắc (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, 2022)
Cuốn sách là một bức tranh toàn cảnh về Chiến dịch Trị - Thiên 1972 chân thực, sinh động và chi tiết đến từng đơn vị tham gia chiến đấu. Chiến dịch Trị - Thiên 1972 là trận chiến hiệp đồng binh chủng quy mô lớn nhất của các sư đoàn bộ binh chủ lực với các binh chủng, bộ đội địa phương, dân quân du kích và phong trào nổi dậy của nhân dần. Diễn tiến cuộc chiến đấu của các đơn vị được khắc họa xuyên suốt hai thời kỳ của Chiến dịch: Chủ động tiến công (30/3 - 27/6/1972) và Tác chiến phản công, phòng ngự giữ vững vùng giải phóng (28/6/1972 - 31/1/1973).