An ninh văn hóa ở Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Duy Bắc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách tập trung phân tích những vấn đề lý luận về văn hóa trong chính trị và văn hóa trong kinh tế ở Việt Nam hiện nay; khảo sát, đánh giá thực trạng văn hóa trong chính trị và văn hóa trong kinh tế ở nước ta trong thời kỳ đổi mới, đồng thời đề xuất mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa trong chính trị và văn hóa trong kinh tế ở Việt Nam từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.