Sức mạnh mềm văn hóa Trung Quốc tác động tới Việt Nam và một số nước Đông Á - Nguyễn Thị Thu Phương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Nội dung cuốn sách mang lại một cách nhìn mới hơn về sức mạnh mềm văn hóa từ góc nhìn Việt Nam, từ đó nhận diện mức độ tác động của sức mạnh mềm văn hóa Trung Quốc để có những tỉnh táo, thận trọng trong việc tiếp biến có chọn lọc những tác động tích cực và tăng cường “nội lực” văn hóa nhằm chống đỡ, hóa giải được những tác động nguy hại từ sức mạnh mềm văn hóa Trung Quốc, xây dựng chiến lược nâng cao sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam.