Cạnh tranh Trung - Ấn tại Đông Nam Á - Vũ Đức Liêm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2021)
Cuốn sách không chỉ nghiên cứu quan hệ Trung - Ấn như một cặp tách biệt, mà còn làm rõ nhiều khía cạnh của tam giác quan hệ Ấn Độ - Đông Nam Á - Trung Quốc để xem sự tương tác ba bên đã và sẽ định hình tương lai của Đông Nam Á như thế nào. Các tác giả đã chỉ ra rằng, Đông Nam Á vẫn sẽ đa dạng, an ninh và trật tự khu vực sẽ phụ thuộc vào cả nước mạnh lẫn nước yếu, khiến quan hệ giữa Đông Nam Á với Trung Quốc và Ấn Độ càng trở nên then chốt hơn.