Quan điểm về biển và sự điều chỉnh trọng tâm chiến lược quốc phòng của triều đình Nhà Thanh ở nửa cuối thế kỷ XIX - Đào Duy Đạt (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2021)
Trình bày quan điểm và chiến lược quốc phòng về biển của triều đình nhà Thanh ở nửa cuối thế kỷ XIX, gồm các nội dung: Những nhân tố tác động đến quan điểm về biển và sự điều chỉnh trọng tâm chiến lược quốc phòng của Trung Quốc nửa cuối thế kỷ XIX; Nội dung điều chỉnh chiến lược quốc phòng. Bên cạnh đó đánh giá quan điểm về biển và sự điều chỉnh trọng tâm chiến lược quốc phòng của Trung Quốc và hàm ý cho Việt Nam trong vấn đề biển Đông.