50 năm cuộc tổng tiến công, nổi dậy Mậu Thân (1968-2018) - Tầm vóc và giá trị lịch sử - Nguyễn Ngọc Hà (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần, trình bày những quyết sách của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương, Trung ương Cục miền Nam... trong lãnh đạo, chỉ đạo cuộc Tổng tiến công và nổi dậy; sự tham gia của các lực lượng, các binh chủng và quần chúng nhân dân vào cuộc tiến công; phân tích ý nghĩa lịch sử, nguyên nhân thắng lợi và những bài học của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.