Vấn đề an ninh phi truyền thống trong quan hệ quốc tế hiện nay - Lưu Thúy Hồng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2021)
Cuốn sách đi sâu nghiên cứu một số vấn đề an ninh phi truyền thống trên cơ sở khoa học và thực tiễn qua 3 phương pháp tiếp cận: cấp độ cá nhân, cấp độ quốc gia và cấp độ hệ thống, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm ứng phó với những tác động của các yếu tố an ninh phi truyền thống trong quan hệ quốc tế hiện nay. Ở chương cuối cùng, tác giả đi sâu phân tích thực trạng và hướng giải quyết vấn đề an ninh phi truyền thống ở khu vực Đông Nam Á và Việt Nam để độc giả có cái nhìn rõ ràng và sâu sắc hơn về những tác động cũng như hậu quả của vấn đề an ninh phi truyền thống.