Cách mạng tháng Mười - Ban tuyên giáo Trung ương (Nhà xuất bản Phổ thông, 1967)
Tóm tắt lịch sử cách mạng tháng Mười và quá trình phát triển của Liên Xô, nêu lên ảnh hưởng của cách mạng tháng Mười Nga đối với cách mạng thế giới và cách mạng Việt Nam, rút ra mấy bài học lớn của cách mạng tháng Mười cho Cách mạng Việt Nam