Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại- Tập 3 (1965- 1968) - Nhà xuất bản Sự thật (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Giai đoạn chiến tranh nhân dân phát triển đến trình độ cao, kết hợp lực lượng chính trị với lực lượng vũ trang, két hợp đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang, kết hợp khởi nghĩa vũ trang với chiến tranh cách mạng dược vận dụng mộl cách thích hợp ở cả 3 vùng chiến lược, với nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh hết sức tài tình, quân và dân miền Nam được sự chi viện đắc lực của miền Bắc XHCN và sự ủng hộ của loài người tiến bộ, đã đánh bại chiến lược "chiến tranh cục bộ" của đế quốc Mỹ.