Tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Việt Hùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Nội dung cuốn sách tập trung phân tích sự sáng tạo trong việc tiếp thu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin về con đường cứu nước, giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng thực tiễn cuộc cách mạng Tháng Tám, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của Nhân dân ta. Nhằm cung cấp thêm tài liệu cho bạn đọc tiếp tục luận giải những luận điểm sáng tạo của Hồ Chí Minh; đồng thời vận dụng phù hợp vói nhiệm vụ phát triển đất nước.