Tư tưởng quân sự Việt Nam trong chiến tranh giữ nước - Dương Xuân Đống (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Cuốn sách gồm hai phần: Tư tưởng quân sự Việt Nam trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; Tư tưởng quân sự Việt Nam trong chiến tranh giải phóng dân tộc. Nội dung cuốn sách tập trung trình bày tư tưởng quân sự Vỉệt Nam trong chiến tranh giữ nước từ thòi Lý thế kỷ XI đến hết cuộc kháng chiến chông Mỹ, cứu nước năm 1975.