Hợp tác an ninh phi truyền thống trên biển ở Đông Nam Á và gợi ý chính sách cho Việt Nam - Võ Xuân Vinh (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2019)
Cuốn sách bao gồm 4 nội dung: làm rõ khái niệm và nội hàm của an ninh biển, an ninh phi truyền thống và an ninh phi truyền thống trên biển; hiện trạng các thách thức an ninh phi truyền thống trên biển ở Đông Nam Á; thực trạng hợp tác ứng phó với các thách thức như cướp biển và bảo vệ môi trường biển từ các cấp độ: trong khuôn khổ của ASEAN; đánh giá về thành công và hạn chế hợp tác an ninh phi truyền thống trên biển ở Đồng Nam Á trong thời gian qua, đưa ra một số gợi ý cho Việt Nam trong hợp tác ờ khu vực về chống cướp biển và bảo vệ môi trường biển.