Hà Nội khởi nghĩa, tập I - Ban nghiên cứu Lịch sử Đảng (1966)
Cuốn I của tập hồi ký này sẽ nên lên tinh thần cách mạng triệt để, ý chỉ đấu tranh bất khuất kiên cường chống lại kẻ thù của giai cấp, của dân tộc, tinh thần khắc phục mọi khó khăn gian khổ, lòng tin vững chắc ở tiền đồ tương lai của đất nước trong những năm tháng hoạt động cách mạng gian nguy nhất, tinh thần tận tụy hy sinh tất cả cho nền Độc lập và Tự do của Tổ quốc của những người cán bộ, đảng viên và quần chúng Hà Nội trong trong thời kỳ Cách mạng tháng Tám.