Một số vấn đề an ninh phi truyền thống ở khu vực biên giới Việt - Trung - Nguyễn Thị Phương Hoa (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2018)
Cuốn sách đi sâu vào nghiên cứu một số vấn đề thuộc an ninh phi truyền thống ở khu vực biên giới Việt - Trung trong những năm gần đây, đồng thời, phân tích, chỉ ra đặc điểm, đánh giá hiệu quả của các cơ chế hợp tác giải quyết hiện có giữa Việt Nam và Trung Quốc. Từ đó, đưa ra một số kiến nghị và giải pháp cho vấn đề an ninh.