Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại. Tập 1 (1954- 1960) (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Nghiên cứu tìm hiểu những chặng đường thắng Mỹ của dân tộc Việt Nam. Tập 1 nói về Phong trào "đồng khởi" những năm 1959 — 1960 của đồng bào miền Nam đã giáng một đòn bất ngờ vào chiến lược "chiến tranh một phía" của Ai-xen-hao, làm thất bại một hình thức thống trị điển hình của chủ nghĩa' thực dân mới của Mỹ. Đây là cái mốc rất quan trọng để cách mạng miền Nam tiếp tục phát triển thế tiến công, tạo cơ sở vững chắc cho đánh thăng "chiến tranh đặc biệt".