Tìm hiểu tính chất và đặc điểm của cách mạng tháng tám - Ban Nghiên cứu lịch sử đảng.Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam (Nhà xuất bản Sự thật, 1963)
Nghiên cứu tìm hiểu một số bài phát biểu và nghiên cứu chuyên sâu về tính chất và đặc điểm của cách mạng tháng Tám, tổng kết những bài học chủ yếu của Cách mạng tháng Tám