Dân tộc Việt Nam ta là một dân tộc anh hùng - Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Tài liệu học tập thấm nhuần những lời dạy của Hồ Chủ tịch về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sự nghiệp anh hùng của dân tộc ta là một việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tăng sức mạnh vượt qua mọi khó khăn để đi tới mục tiêu cách mạng mà Đảng và Hồ Chủ tịch đã đề ra.