Học tập lý luận và chính trị là nhiệm vụ quan trọng của Đảng viên - Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Sự thật, 1966)
Bài nói của Hồ Chủ tịch ở lớp huấn luyện đảng viên mới do Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 14-5-1966 về việc học tập lý luận và chính trị là nhiệm vụ quan trọng của Đảng viên, cần nắm vững các nội dung về chủ nghĩa cộng sản; đường lối cơ bản và nhiệm vụ trước mắt của cách mạng Việt Nam; tổ chức cơ sở của Đảng, nhiệm vụ, quyền hạn và phương pháp công tác của người đảng viên; sau lớp học này các cấp ủy phải lảm gì và mười nhiệm vụ của Đảng viên.