Những kinh nghiệm lớn của Đảng ta về lãnh đạo đấu tranh vũ trang và xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng - Võ Nguyên Giáp (Nhà xuất bản Sự thật, 1967)
Cuốn sách tổng kết những kinh nghiệm lớn của Đảng về đấu tranh vũ trang và xây dựng lục lượng vũ trang cách mạng trong thời kỳ Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 và kháng chiến lần thứ nhất chống thực dân Pháp và bọn can thiệp Mỹ được tác giả khái quát lại và nêu lên trong cuốn sách này hiện nay vẫn có giả trị rất lớn, gíúp chúng ta hiểu rõ đường lối quân sự mác-xít của Đảng, củng cố hơn nữa lòng tin của chúng ta vào sự lãnh đạo vô cùng sáng suốt của Đảng, vào sự tất thắng của dân tộc ta trong sự nghiệp chống Mỹ cứ nước, giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, thống nhất Tổ quốc.