Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa kêu gọi nhân dân toàn quốc - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Quốc hội kêu gọi nhân dân: 1. Tiếp tục đấu tranh để thi hành triệt đề hiệp định đình chiến, củng cổ hòa bình và tiến tới thực hiện thống nhất Tổ quốc bằng tổng tuyển cử tự do. 2. Củng cố miền Bắc bằng cách đẩy mạnh và hoàn thành cải cách ruộng đất, ra sức khôi phục và phát triển kinh tế và văn hóa, ra sức củng cố quốc phòng, củng cố chính quyền nhân dân, thành lập Khu Thái — Mèo tự trị, tăng cường công tác ngoại giao. 3. Mở rộng và củng cố đoàn kết nhân dân trong nước, tranh thủ sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân thế giới.