Quốc hội nước VNDCCH hoan nghênh lời tuyên bố của Xô Viết tối cao Liên Xô gửi nhân dân và Quốc hội các nước - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Quốc hội nước VNDCCH tỏ rõ sự đồng tình hoàn toàn đối với lời tuyên bố của Xô- Viết tối cao Liên Xô, sẵn sàng mở rộng sự giao thiệp trực tiếp với Quốc hội các nước, hoan nghênh những đoàn nghị sĩ Quốc hội các nước khác đến thăm Việt Nam nhằm kiến lập và phát triển mối quan hệ anh em giữạ nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới, góp phần củng cố hòa bình giữa các dân tộc.