Một số vấn đề xây dựng Đảng trong giai đoạn cách mạng xã hội chủ nghĩa và chống Mỹ cứu nước - Lê Đức Thọ (Nhà xuất bản Sự thật, 1967)
Tổng hợp các bài viết và bài nói có giá trị lý luận và thực tiễn của đồng chí Lê Đức Thọ đã trình bày cụ thể một số vấn đề đường lối tổ chức của Đảng trong giai đoạn cách mạng xã hội chủ nghĩa và chống Mỹ, cứu nước, về tinh thần Đảng, về phương châm, phương hướng công tác củng cố và phát triển Đảng, về đề bạt, sử dụng cán bộ hoặc về công tác tư dưởng Đảng,...nhằm giải quyết một số vấn đề về nhận thực tư tưởng và biện pháp chỉ đạo thực hiện đối với công tác tổ chức và xây dựng Đảng.