Báo cáo của Tiểu ban Văn hóa, Xã hội, Giáo dục - Tiểu ban Văn hóa xã hội giáo dục (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Tiểu ban kiểm điểm mọi mặt: sức khỏe nhân dân, vấn đề gia đình thương binh - liệt sỹ, văn học nghệ thuật. Nhưng xin Quốc hội đặc biệt chú ý đến ngành giáo dục, gồm những việc: Thống nhất chương trình và đề cao chắt lượng ngành giáo dục phổ thông, phát triển bậc Đại học nhằm đúng nhu cầu kiến thiết, bồi dưỡng cán bộ.