Quyết nghị của Quốc hội về vấn đề quốc phòng - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Quốc hội quyết nghị: 1. Tuyên dương công trạng của Quân đội nhân dân Việt Nam đá chiến đấu anh dũng và chiến thắng oanh liệt trong cuộc kháng chiến trường kỳ 2. Quốc hội thông qua chính sách "Củng cố quốc phòng, củng cố quân đội" 3. Kêu gọi toàn dân nhận rõ âm mưu địch, nâng cao tinh thân cảnh giác và ý chí phấn đấu, và hết sức ủng hộ chính sách "Củng cố quốc phòng, củng cố quân đội" của Chính phủ.