Học thuyết Lê Nin về chủ nghĩa đế quốc và thời đại ngày nay - Lê Nin (Nhà xuất bản Thông tấn xã báo chí Nô-vô-xti, 1970)
Gồm các bài của những nhà bác học và nhà báo Liên Xô đăng trên báo chí Xô viết nói về học thuyết Lê-nin về chủ nghĩa đế quốc và thời đại ngày nay; V. I. Lê-nin nói về bản chất và những hình thái dân tộc của chủ nghĩa đế quốc; chủ nghĩa đế quốc không có đế quốc; những nét chiến lược chính hiện nay của chủ nghĩa đế quốc.