Phát biểu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về vấn đề Quốc phòng - Võ Nguyên Giáp (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Đại tướng nói rõ chính sách củng cố Quốc phòng, củng cố quân đội bao gồm việc củng cố bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và củng cố dân quân; nói rõ một điểm là muốn củng cố Quốc phòng, củng cố quân đội thì trước hết, trong nhân dân ta và trong quân đội ta cần phải có một nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ đó. Khẳng định nhiệm vụ củng cố quốc phòng là nhiệm của của quân đội và nhiệm vụ của toàn dân.