Người đồng minh trung thực trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc - E. Pơ-Ri-Ma-Cốp (Nhà xuất bản Thông tấn xã báo chí Nô-vô-xti, 1968)
Nói về những sự kiện lịch sử trong cuộc chiến chống chủ nghĩa thực dân của nhân dân Liên xô dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác Lê-nin; bản chất của chủ nghĩa thực dân, quyền dân tộc tự quyết. con đường và triển vọng của cuộc đấu tranh giành độc lập; ánh sáng của ngọn hải đăng tháng Mười; sự xuất hiện những điều kiện mới trên thế giới; cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân ở Liên hợp quốc; tình hữu nghị và tiến bộ; giải pháp chung sống hòa bình và phong trào giải phóng dân tộc.