Báo cáo của Tiểu ban Tôn giáo - Tiểu ban Tôn giáo (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Trình bày ý kiến của Tiểu ban Tôn giáo sau khi nghiên cứu dự thảo luật do Chính phủ trình. Tiểu ban đưa ra 6 nguyên tắc lớn trong quyết nghị ra những luật lệ cần thiết đề thực hiện chính sách đảm bảo tự do tín ngưỡng. Khẳng định quyết nghị được thông qua sẽ động viên đồng bào các tôn giáo phấn khởi, quyết tâm cùng với toàn dân tranh đấu chống mưu mô chia rẽ, chống mưu mô và hành động lừa phỉnh, mê hoặc cưỡng ép đồng bào của Pháp, Mỹ và bè lũ tay sai