Báo cáo của Tiểu ban Dân tộc - Tiểu ban Dân tộc (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Trình bày những ý kiến của Tiểu ban sau khi nghiên cứu và thảo luận báo cáo của Chính phủ về chính sách khu vực tự trị và mong đề nghị với Quốc hội thông qua chính sách khu vực tự trị, thông qua việc thành lập khu tự trị Thái — Mèo ở Tây Bắc mà Chính- phủ đã đề nghị, đồng thời mong muốn chính sách ấy sẽ mau thực hiện đánh dấu một tiến bộ lớn, một giai đoạn mới trong lịch sử đoàn kết các dân tộc trong nước ta.