Báo cáo của Chính phủ về thực hiện chính sách dân tộc trong kháng chiến và chính sách dân tộc khu vực tự trị dân tộc hiện nay - Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Đại biểu báo cáo sơ lược về việc thực hiện chính sách dân tộc trong mấy năm kháng chiến, sau đó báo cáo về chính sách khu vực tự trị dân tộc và việc chuần bị lập Khu tự trị Thái — Mèo ở Tây Bắc.