Phát biểu ý kiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Võ Nguyên Giáp (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Đại tướng tóm lược chủ trương, chính sách của Hồ Chủ tịch và Chính phủ ta tiếp tục tôn trọng hiệp định, thi hành đúng hiệp định và đoàn kết đấu tranh, kiên quyết đấu tranh đòi đối phương phải thi hành hiệp định, chống lại mọi âm mưu. Chúng ta tin tưởng rằng với chủ trương chính sách đúng đắn đó, dưới sự lãnh đạo của Hồ Chủ tịch, Đảng và Chính phủ, chúng ta nhất định thắng lợi. Cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ của toàn dân ta nhất định thành công.