Báo cáo của Chính phủ về tình hình thi hành hiệp định Giơ-ne-vơ trong tám tháng vừa qua - Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1955)
Báo cáo nêu rõ Hiệp định Giơ-ne-vơ là một thắng lợi to lớn của dân tộc. Chúng ta hết sức tôn trọng và triệt để thi hành hiệp định. Tuy nhiên đế quốc Mỹ, thực dân Pháp cùng bè lũ tay sai đang ra sức phá hoại hòa bình không chỉ ở Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn Đông Dương. Chúng ta phải kiên quyết đấu tranh, củng cố hòa bình, thực hiện thống nhất, hoàn thành độc lập - dân chủ trong toàn quốc.