Định chế pháp luật và tố tụng triều Nguyễn (1802-1885) - Huỳnh Công Bá (Nhà xuất bản Thuận Hoá, 2017)
Cuốn sách chỉ ra những giá trị tốt đẹp của các định chế - pháp luật của triều đại này trên tất cả các lĩnh vực về tổ chức xã hội, với vai trò là một nhà nước phong kiến mang tính chất thực định trong lịch sử Việt Nam.