Chính sách của Đảng Lao động Việt Nam đối với trí thức - Đảng Lao động Việt Nam (Nhà xuất bản Sự thật, 1958)
Với nội dung bao quát, chính sách của Đảng đối với trí thức thể hiện rõ ràng sự tín nhiệm đối với trí thức; đánh giá đúng những ưu nhược điểm của trí thức, xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của trí thức và quan tâm đến những nguyện vọng của trí thức.