Chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Mỹ - Nguyễn Khánh (Nhà xuất bản Sự thật, 1961)
Khắc họa những nét chính về chủ nghĩa thực dân Mỹ trước chiến tranh thế giới thứ hai; chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ hai; ách lược mới của Mỹ đối với các nước chậm phát triển; chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Mỹ nhất định thất bại thảm hại.