Tư tưởng Việt Nam về quyền con người - Phạm Hồng Thái (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Nội dung cuốn sách tập trung phân tích và làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về quyền con người và bảo đảm quyền con người ở Việt Nam, với những nội dung chủ yếu: Những vấn đề phương pháp luận nghiên cứu về quyền con người; Nguồn gốc tư tưởng quyền con người ở Việt Nam; Tư tưởng về quyền con người ở Việt Nam thời kỳ nhà nước phong kiến độc lập; Tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người; Tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam về quyền con người; Tư tưởng quyền con người trong pháp luật Việt Nam từ năm 1945 tới nay.