Hiệp định Giơ ne vơ năm 1954 về Việt Nam - Văn phòng Ủy ban thường vụ Quốc hội (1965)
Toàn văn Hiệp định Giơ-ne-vơ về Việt Nam gồm những nội dung: Chấm dứt chiến sự ở Việt Nam, lập lại hòa bình ở Đông Dương; Pháp rút quân khỏi Việt Nam trong vòng 300 ngày kể từ ngày ký hiệp định; Tạm thời chia Việt Nam thành hai miền, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới quân sự tạm thời; Tổ chức bầu cử tổng tuyển cử thống nhất Việt Nam trong vòng hai năm kể từ ngày ký hiệp định; Các bên tham gia hiệp định tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.