Nước Mỹ trong thế giới hiện đại - Gơ-Xơ Hôn (Nhà xuất bản Sự thật, 1962)
Bản dịch toàn văn báo cáo của đồng chí Gơ-xơ Hôn, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Mỹ tại hội nghị Ủy ban toàn quốc của Đảng ngày 20-1-1961, phân tich một cách khoa học và sâu sắc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Mỹ, phơi trần nguyên hình một phần bộ mặt thật của xã hội Mỹ.