Tư tưởng chủ đạo và những quan điểm cơ bản của Nghị quyết hội nghị lần thứ 22 của Trung ương Đảng - Lê Thanh Nghị (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Nêu rõ yêu cầu cấp bách phải thực hiện sự chuyển biến tình hình kinh tế, xã hội của miền Bắc sau chiến tranh. Đề cập đến nhiệm vụ, phương hướng, mục tiêu khôi phục và phát triển kinh tế của miền Bắc trong hai năm 1974- 1975, là kim chỉ nam cho tư tưởng và hành động của mọi người chúng ta trong giai đoạn mới.