Bình luận khoa học phần các tội phạm Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017 - Nguyễn Ngọc Điệp (Nhà xuất bản Thế giới, 2017)
Bộ luật Hình sự mới gồm có XXVI chương và 426 điều, tăng 82 điều so với Bộ luật Hình sự năm 1999 (Bộ luật Hình sự năm 1999 có 344 điều), quy định về tội phạm và hình phạt và các biện pháp tư pháp, trong đó nhiều tội phạm mới được bổ sung nhằm đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới, khắc phục được những thiếu sót và bất cập của Bộ luật Hình sự năm 1999.