Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phổ biến, giáo dục pháp luật - Nguyễn Tất Viễn (Nhà xuất bản Tư pháp, 2016)
Cuốn sách trình bày những nét khái quát chung về việc phổ biến, giáo dục pháp luật ở khía cạnh lý luận và thực tiễn. Quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng cũng đòi hỏi pháp luật phải minh bạch, công khai, được thực thi nghiêm chỉnh. Không ngừng tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Việc ban hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật đã đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật lên một mức độ cao hơn, đầy đủ và toàn diện hơn.