Đảng Lao động Việt Nam là người tổ chức lãnh đạo mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam - Ban Tuyên giáo Hà Nội (1965)
Cuốn sách tập trung trình bày về vai trò quan trọng của Đảng Lao động Việt Nam trong Cách mạng Việt Nam; tầm quan trọng của Đảng trong việc lãnh đạo và điều hành cuộc cách mạng; trình bày cách mà Đảng Lao động Việt Nam đã tổ chức và lãnh đạo các hoạt động trong suốt quá trình chiến đấu.