Nhà nước và cách mạng - V.I.Lê-Nin (Nhà xuất bản Tiến bộ, 1974)
Lênin khôi phục được quan điểm của Mác và Ăngghen về Nhà nước và phát triển một bước học thuyết của chủ nghĩa Mác về Nhà nước và chuyên chính vô sản.