Kỳ họp thứ VIII Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ ngày 16 đến ngày 29 tháng 04 năm 1958 tại Hà Nội - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1958)
Khóa họp bàn về các chủ trương đường lối đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước trong kháng chiến chống Mỹ; lời tuyên bố của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa về việc Liên Xô một minh ngừng thử vũ khi nguyên tử và khinh khí…