Làm gì? Những vấn đề cấp bách trong phong trào chúng ta - V.I.Lê-Nin (Nhà xuất bản Tiến bộ; Nhà xuất bản Sự thật, 1973)
Gồm 5 vấn đề cấp bách theo Lê-nin cần giải quyết trong phong trào cách mạng: Chủ nghĩa giáo điều và tự do phê bình; Tính tự phát của quần chúng và tính tự giác của Đảng Dân chủ - xã hội; Chính trị công liên chủ nghĩa và chính trị dân chủ - xã hội; Lối làm việc thủ công nghiệp của những người kinh tế chủ nghĩa và tổ chức của những người cách mạng; Kế hoạch xây dựng một tờ báo chính trị toàn Nga.