Hiến pháp nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (1946)
Hiến pháp 1960 sửa đổi bản Hiến pháp năm 1946 nhằm thích hợp với tình hình và nhiệm vụ mới là một Hiến pháp thực sự dân chủ. Hiến pháp mới là sức mạnh động viên nhân dân cả nước ta phấn khởi tiến lên giành những thắng lợi mới.