Con đường dẫn Mác đến chủ nghĩa cộng sản và con đường dẫn Bác Hồ đến chủ nghĩa Mác-Lê-nin - Viện Mác Lê-nin (Nhà xuất bản Thông tin lý luận, 1966)
Tâp hợp các bài tham luận tại Hội nghị khoa học "Các Mác và thời đại chúng ta" nói về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Các Mác cho giai cấp vô sản và loài người, về thắng lợi của chủ nghĩa Mác Lê-nin ở Việt Nam và trên thế giới, sự vận dụng chủ nghĩa Mác Lê-non vào giai đoạn cách mạng của nước ta,...