Bốn mươi năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đoàn (1931-1971) - Nhà xuất bản. Thanh niên (Nhà xuất bản Thanh niên, 1971)
Nói lên những công lao to lớn của Bác Hồ, của Đảng đối với Đoàn và thế hệ trẻ nước ta; những nét lớn về thành tích của Đoàn ta trên các mặt trận, và những gương chiến đấu dũng cảm kiên cường của các lớp đoàn viên thanh niên; toàn thể đoàn viên và thế hệ trẻ nước ta quyết tâm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của Đoàn.