Luật công doàn - Quốc hội nước Việt Nam DCCH (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Luật Công đoàn gồm 3 chương với 22 điều: Chương 1 là những điều khoản chung gồm 3 điều; Chương 2 là 9 điều luật về nhiệm vụ và quyền lợi của công đoàn; Chương 3 là 7 điều luật về công đoàn cơ sở và Chương 4 là 3 điều luật về quỹ công đoàn.