Thuyết trình cùa Tiểu ban nghiên cứu dự luật Công đoàn - Tiểu ban nghiên cứu dự luật Công đoàn (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Bài thuyết trình của tiểu ban nghiên cứu dự luật công đoàn trình bày, báo cáo với QH những ý kiến của Tiểu ban nghiên cứu dự luật công đoàn, về bản dự luật mà Chính phủ đã trình QH ngày 10 tháng 9 năm 1957. Dự luật xác nhận và củng cố những quyền lợi mà công đoàn cúa chúng ta đã giành được sau một quá trình đấu tranh cách mạng lâu dài và gian khổ; đồng thời, tạo diều kiện thuận lọi cho giai cấp công nhân Việt-nam tiến lên giành những thắng lợi mới, làm tròn nhiệm vụ lịch sử cùa mình trong giai đoạn mới.